Huyện đoàn Hoằng Hoá – ĐTN Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hoằng Xuân phối hợp cùng Công ty xi măng Long Sơn trao nhà “khăn quàng đỏ” cho gia đình học sinh khó khăn trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 08:01:11 17/06/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 15/6/2021, Huyện đoàn Hoằng Hoá - ĐTN xã Hoằng Xuân đã phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hoá và đơn vị tài trợ là Công ty xi măng Long Sơn tổ chức lễ khánh thành nhà “khăn quàng đỏ” cho gia đình học sinh đặc biệt khó khăn tại thôn Tân Khánh xã Hoằng Xuân.

 Về dự lễ có đồng chí Đặng Thị Hồng - Trưởng Ban thanh thiếu niên trường học Tỉnh đoàn Thanh Hoá, đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, đồng chí Lê Thanh Bình – Bí thư Huyện đoàn, ông Lê Xuân Tùng - đại diện công ty xi măng Long Sơn, đại diện cấp uỷ - chính quyền – ĐTN xã Hoằng Xuân, thôn Tân Khánh và bà con nhân dân trong thôn.
Ảnh 1.jpg
Ngôi nhà khăn quàng đỏ được trao cho gia đình em Nguyễn Thị Minh Hậu – sinh năm 2009, là học sinh lớp 6 – Trường THCS Hoằng Xuân. Đây là gia đình đặc biệt khó khăn tại thôn Tân Khánh. Bố em Hậu đã mất, mình mẹ em nuôi 3 chị em ăn học và bà nội tuổi đã cao. Dù ở trong căn nhà đã được xây dựng nhiều năm, xuống cấp trầm trọng, lối vào nhà vẫn là đường đất nhưng hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình vẫn chưa thể xây dựng được căn nhà mới kiên cố để sinh sống.
Ảnh 2.jpg
Được sự quan tâm của Đoàn thanh niên các cấp, kêu gọi sự hỗ trợ của các công ty, Công ty xi măng Long Sơn đã hỗ trợ vật liệu xây dựng và tiền mặt để làm nhà khăn quàng đỏ cho hộ gia đình học sinh Nguyễn Thị Minh Hậu với tổng số tiền trị giá 50 triệu đồng. Bên cạnh số tiền của công ty, cán bộ, đảng viên chi bộ thôn Tân Khánh và xã Hoằng Xuân đã ủng hộ ngày công để có thể tiến hành xây dựng nhà cho gia đình em Hậu. Ngôi nhà được xây dựng mới bán kiên cố trên diện tích 30m2, nền gạch, mái tôn với tổng trị giá 100 triệu đồng. Ngôi nhà được bàn giao cho gia đình em Hậu trong niềm vui, hạnh phúc tràn đầy.
Ảnh 3.jpg
Tại lễ khánh thành, đại diện công ty xi măng Long Sơn và nhà phân phối Hồng Sơn đã trao quà và chúc mừng hộ gia đình em Nguyễn Thị Minh Hậu thôn Tân Khánh. Tại đây, đại diện cấp uỷ - chính quyền - MTTQ xã Hoằng Xuân cũng đã cảm ơn sự đồng hành của Công ty xi măng Long Sơn trong ủng hộ xây dựng mới nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoằng Xuân.
"Được ở trong ngôi nhà ấm cúng, gia đình em cảm ơn các anh chị Huyện đoàn Hoằng Hoá, ĐTN xã Hoằng Xuân, cán bộ, công nhân viên Công ty xi măng Long Sơn. Vậy là ước mơ có được ngôi nhà mới che nắng, chắn mưa của mẹ con em đã trở thành hiện thực, giúp em yên tâm học tập và chăm sóc các em" - em Nguyễn Thị Minh Hậu tâm sự.
Được biết, những năm qua, cùng với các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty xi măng Long Sơn đã có nhiều hoạt động vì cộng đồng tại tỉnh Thanh Hoá nói riêng, trên địa bàn cả nước nói chung. Trong đó, nhiều hoạt động nổi bật như: trao tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho học sinh, xây nhà tình thương. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện trách nhiệm của cộng đồng đối với các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, giúp các gia đình giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống; từ đó, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội./.
Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL