Thông báo niêm yết danh sách lao động tự do đề nghị hỗ trợ do đại dịch COVID-19 trên địa bàn xã Hoằng Trạch

Đăng lúc: 17:41:32 14/10/2021 (GMT+7)

Thông báo về việc công khai danh sách niêm yết người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn xã Hoằng Trạch theo Quyết định số 18 ngày 30 tháng 8 năm 2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện Quyết định số 18 ngày 30/8/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa theo quy định tại khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ;
Thực hiện Công văn hướng dẫn số 135 ngày08/9/2021 của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hoằng Hóa hướng dẫn thực hiện một số nội dung chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.
UBND xã Hoằng Trạch  đã triển khai Quyết định số 18/2021/QĐ- UBND ngày 30/8/2021 đến toàn thể người lao động trên địa bàn xã. Qua quá trình kê khai hồ sơ của người lao động. Ngày 13 tháng 10 năm 2021, UBND xã Hoằng Trạch đã tiến hành họp Hội đồng xét duyệt thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
UBND xã Hoằng Trạch tiến hành niêm yết công khai danh sách đối tượng lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo Quyết định số 18/2021/QĐ- UBND ngày 30 tháng 8 năm 2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa (có danh sách kèm theo).

Thời gian niêm yết: 02 ngày làm việc từ ngày 15/10/2021 đến hết ngày 18/10/2021

Địa điểm niêm yết: Trang thông tin điện tử xã Hoằng Trạch.Trụ sở UBND xã, Nhà văn hóa 05 thôn.
Để đảm bảo sự công bằng, hỗ trợ đúng các nhóm đối tượng lao động tự do theo quy định bị mất việc làm, gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi Đại dịch COVID-19. UBND xã Hoằng Trạch  kính đề nghị toàn thể Cán bộ, nhân dân tăng cường công tác giám sát, nếu phát hiện trường hợp lao động nào không đúng đối tượng bị mất việc và gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thì phản ánh về UBND xã Hoằng Trạch qua công chức VH- XH xã hoặc qua các đồng chí Bí thư chi bộ hoặc thôn trưởng các thôn.
Sau thời gian niêm yết nếu không có ý kiến phản ánh, kiến nghị nào .UBND xã sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.