Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Trạch tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 10:13:50 24/04/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 23/4/2021, tại hội trường văn hóa xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Trạch đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh đại hội.JPG
Toàn cảnh đại hội
 Dự đại hội có đồng chí Hoàng Thị Định, ủy viên Ban Chấp hành hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Lý – HUV – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể xã cùng 90 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện hơn 1.000 hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã.
Đoàn chủ tịch.JPG

Đoàn chủ tịch
Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Trạch có 05 chi hội với 926 hội viên. Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã đã thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, có 9/9 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu nghị quyết. Chất lượng hoạt động của tổ chức hội từng bước được đổi mới, các chị em tích cực tham gia hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực của địa phương, khẳng định vai trò, vị thế của mình, không chỉ đảm việc nhà mà còn giỏi việc nước.
Hàng năm Hội phụ nữ xã Hoằng Trạch đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều chị em trở thành điển hình tiêu biểu cho nhiều chị em trong xã học tập trong việc nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và làm kinh tế giỏi.
Kết quả, hàng năm 1093 chị đạt tiêu chuẩn phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đạt tý lệ 95,8%; có 82% hộ gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn 5 không, 3 sạch; duy trì tốt hoạt động CLB phụ nữ giảm nghèo, CLB phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm, CLB  gia đình hạnh phúc,... ; Trong 5 năm đã có 112 lượt chị tiết kiệm bằng hình thức “Con lợn nhựa”và tham gia 5 tổ nhóm tiết kiệm với số tiền 150 triệu đồng, giúp đỡ 12 lượt hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế. Đã kết nạp mới được 65 hội viên, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 86,9%. Với những kết quả đạt được hội LHPN xã Hoằng Trạch được hội LHPN huyện và Đảng ủy xã tặng giấy khen hoàn thành công tác Hội và phong trào phụ nữ.
Tại đại hội, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

đồng chí Nguyễn Thị Lý – HUV – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo.JPG
Toàn cảnh đại hội

và tặng hoa chúc mừng đại hội.JPG
và tặng hoa chúc mừng đại hội
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lý – HUV – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Hoàng Thị Định - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã đánh giá cao những kết quả Hội Liên hiệp Phụ nữ  xã Hoằng Trạch đạt được trong nhiệm kỳ qua.
đồng chí Hoàng Thị Định - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội.JPG
Đồng chí Hoàng Thị Định - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội
và tặng hoa chúc mừng.JPG
và tặng hoa chúc mừng

Đồng thời đề nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống; thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Biểu quyết bầu BCH Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.JPG
Biểu quyết bầu BCH Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ra mắt ban chấp hành Hội LHPN xã Hoằng Trạch, nhiệm kỳ 2021 - 2026.JPG
Ra mắt ban chấp hành Hội LHPN xã Hoằng Trạch, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Đại hội đã bầu ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 9 đồng chí, bầu đại biểu dự đại hội đại biểu phụ nữ huyện Hoằng Hóa, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ nữ xã. Chị Đỗ Thị Hoa được bầu làm chủ tịch Hội LHPN xã Hoằng Trạch, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Các đồng chí lãnh đạo huyện hội và lãnh đạo xã tặng quà cho các chị thôi tham gia BCH hội LHPN xã khoá mới.JPG

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT &DL