Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Hoằng Trạch, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 08:28:08 11/04/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 9/4/2021, tại hội trường văn hóa xã, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hoằng Trạch đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Văn nghệ tại đại hội.JPG

Văn nghệ tại đại hội
20171225142736_IMG_8505.JPG

Toàn cảnh đại hội.JPG
Toàn cảnh đại hội
Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh -Chủ tịch hội NCT huyện, Phó chủ tịch hội NCT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng 90 đại biểu về dự.
Đoàn chủ tịch đại hội.JPG

Đoàn chủ tịch đại hội
Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Hoằng Trạch luôn chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức, nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 5 chi hội với 836 hội viên tham gia sinh hoạt. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên. Trong 5 năm đã có trên 2.000 hội viên NCT được thăm khám, tư vấn sức khỏe và điều trị. Đặc biệt có rất đông các cụ tuổi từ 60 – 70 thậm chí 80 tuổi vẫn thường xuyên tham gia sinh hoạt trong các câu lạc bộ văn nghệ, thể dục thể thao, tập dưỡng sinh… 419 cụ được tổ chức mừng thọ, chúc thọ, những hội viên già cả neo đơn, khi đau yếu đều được con cháu, gia đình, người thân, cộng đồng dân cư và tổ chức hội NCT thăm hỏi, động viên kịp thời, tạo cho các cụ niềm tin tưởng, lạc quan, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình, xã hội và là tấm gương sáng trong cộng đồng dân cư. Nhiều hội viên tuy tuổi cao song vẫn tích cực lao động sản xuất cùng con cháu, Đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM, nhiều cụ tích cực tham gia hiến kế, góp công, góp của, động viên con cháu cùng tham gia.
Với niềm tin tưởng, kỳ vọng sâu sắc, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội NCT xã Hoằng Trạch tiếp tục bám sát nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025,  quyết tâm trong nhiệm kỳ  thực hiện thật tốt phong trào tuổi cao gương sáng, tập trung xây dựng Hoằng Trạch trở thành xã NTM nâng cao; phấn đấu xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tập hợp 90%NCT vào hội; phấn đấu 5/5 chi hội có chân quỹ từ 1 triệu đồng /hv trở lên; thực hiện tốt công tác chăm sóc NCT cả về vật chất, tinh thần, xây dựng nguồn quỹ chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng các loại hình CLB.

đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh - Chủ tịch hội NCT huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội.JPG
đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh - Chủ tịch hội NCT huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

đồng chí Hoàng Huy Hợp  – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội.JPG

đồng chí Hoàng Huy Hợp  – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội
 Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh - Chủ tịch hội NCT huyện và đồng chí Hoàng Huy Hợp  – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Ra mắt ban chấp hành đại hội.JPG
Ra mắt ban chấp hành đại hội
Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành hội NCT xã Hoằng Trạch, Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 7 thành viên và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL