Các xã vùng Đông Nam huyện sôi nổi ngày bầu cử

Đăng lúc: 11:20:00 24/05/2021 (GMT+7)

Có mặt tại cụm kinh tế xã hội số 4 của huyện gồm 9 xã: Hoằng Lộc, Hoằng Thành, Hoằng Trạch, Hoằng Phong, Hoằng Lưu, Hoằng Châu, Hoằng Tân...có thể thấy một không khí náo nức, tươi vui và rạng ngời niềm tin vào cuộc bầu cử. Ai cũng hồ hởi cầm lá phiếu trên tay, cân nhắc lựa chọn những người có tài có đức đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

 Tại xã Hoằng Tân: ngay từ 6h sáng, khắp các khu vực bỏ phiếu của địa phương đã rộn vang các ca khúc về bầu cử cùng những nội dung tuyên truyền về tình huống bầu cử. Cử tri xã Hoằng Tân mặc dù đang rất bận với việc thu hoạch lúa chiêm xuân và vụ thuốc lào bội thu nhưng ai cũng náo nức nhắc nhau đến khu vực bỏ phiếu đúng giờ. Tổ bầu cử số 1 thôn Trung Hòa xã Hoằng Tân là đơn vị bầu cử xa nhất của xã, có mặt tại điểm bầu cử này vào lúc 6h30 phút khi ban bầu cử thôn đang chuẩn bị khai mạc.
1. Các cử tri được đo thân nhiệt trước khi vào bầu cử.JPG
 Các cử tri được đo thân nhiệt trước khi vào bầu cử
2. Cử tri đầu tiên bỏ phiếu.JPG
Cử tri đầu tiên bỏ phiếu
Các cử tri đến sớm, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, nghiêm trang trong giây phút chào cờ. Ban bầu cử thôn tiến hành kiểm tra hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ và niêm yết hòm phiếu trước đông đảo cử tri. Ngay sau đó các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu theo quy định.
3. Tổ bầu cử đóng dấu đã bỏ phiếu.JPG
Tổ bầu cử đóng dấu đã bỏ phiếu
 
Rời Hoằng Tân về xã Hoằng Thành, đi trên những con đường bê tông phẳng lì rợp đỏ sắc cờ, chúng tôi về điểm bỏ phiếu thôn 3 của xã vào đúng thời điểm cử tri đến rất đông để tham gia bỏ phiếu, mặc dù đông nhưng các thành viên phụ trách công tác phòng chống dịch covid 19 đã rất nghiêm túc yêu cầu cử tri đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đầy đủ. Ông Lê Đình Sòng, bí thư chi  bộ, trưởng Ban mặt trận thôn 3 phấn khởi chia sẻ “chỉ sau 1h khai mạc, số lượng cử tri đến bỏ phiếu đã đạt gần 40%”
Tổ bầu cử số 3 của xã Hoằng Thành có 667 cử tri, nhờ công tác tuyên truyền được chú trọng nên các cử tri nhận thức rõ quyền, nghĩa vụ công dân của mình tham gia bầu cử đầy đủ.
4. Cử tri Hoằng Lộc được hướng dẫn các trình tự bỏ phiếu.JPG
Cử tri Hoằng Lộc được hướng dẫn các trình tự bỏ phiếu
 
Chung niềm vui với các xã Hoằng Thành, Hoằng Tân, các xã vùng Đông Nam huyện cũng đang tích cực tuyên truyền cử tri đến tham gia bỏ phiếu sớm, đảm bảo thực hiện quyền nghĩa vụ công dân của mình. Đến 10h trưa nay 23/5, các xã đã có từ 60-70% số cử tri tham gia bầu cử./.
Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT&DL