Công an huyện Hoằng Hóa vận động nhân dân tự giác giao nộp gần gần 12,61 kg pháo các loại, 6 khẩu súng tự chế, 40 viên đạn, 27 súng nhựa đồ chơi nguy hiểm, 4kg thuốc nổ và nhiều hung khí.

Đăng lúc: 10:52:35 06/02/2021 (GMT+7)

Thời gian qua, Công an huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với các cấp, các ngành trên địa bàn toàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, đồng thời tự giác giao nộp gần 12,61 kg pháo các loại, 6 khẩu súng tự chế, 40 viên đạn, 27 súng nhựa đồ chơi nguy hiểm, 4kg thuốc nổ và nhiều hung khí, công cụ hỗ trợ khác cho lực lượng công an.

 Ảnh 1.jpg
 
ẢNh 2.jpg
 
Ngay từ cuối tháng 12/2020, Công an huyện đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện tập trung tuyên truyền sâu rộng đến các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và mọi người dân nghiêm túc chấp hành các Nghị định của Chính phủ về phòng chống sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép. Đồng thời, tổ chức cho các tập thể, cá nhân, đặc biệt là các hộ kinh doanh, chủ tầu thuyền và học sinh các trường học trên địa bàn huyện ký cam kết không buôn bán, vận chuyển, tang trữ và đốt các loại pháo. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đến ngày 04/02/2021 đã có nhiều hộ dân giao nộp cho cơ quan công an gần 12,61 kg pháo các loại, 6 khẩu súng tự chế, 40 viên đạn, 27 súng nhựa đồ chơi nguy hiểm, 4kg thuốc nổ và nhiều hung khí, công cụ hỗ trợ khác.
ẢNh 3.jpg
Kết quả trên đã góp phần giữ vững an ninh trật tự, phòng ngừa tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới./.
Thế Khải – Trung tâm VHTT-TT&DL huyện