Các xã Hoằng Trạch, Hoằng Phong thực hiện tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 16:42:28 17/05/2021 (GMT+7)

Để tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, ngoài tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền vừa qua, các xã Hoằng Trạch, Hoằng Phong đã thực hiện tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19 tại các trục đường chính trên địa bàn.

 be74c6a70197f4c9ad86.jpeg
Thông qua xe tuyên truyền lưu động những thông tin về tình hình dịch bệnh; sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19; các khuyến cáo của ngành y tế trong phòng chống dịch; lịch trình di chuyển của các bệnh nhân dương tính với Covid-19… được thông tin rộng rãi đến nhân dân trên địa bàn các xã. Thông qua hoạt động tuyên truyền lưu động đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh Covid 19, qua đó có các biện pháp chủ động ngăn ngừa , bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng trước dịch bệnh nguy hiểm.
2efb8d2e4a1ebf40e60f.jpeg
Ngoài thực hiện tuyên truyền lưu động để đưa thông tin đến gần dân hơn, BCĐ phòng, chống dịch các xã Hoằng Trạch và Hoằng Phong còn tích cực chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trong xã tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; Tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh từ xã đến thôn xóm về các biện pháp phòng, chống dịch tại cộng đồng. Phối hợp với Công an và các trưởng thôn, xóm tích cực rà soát, truy vết các trường hợp đi về từ vùng dịch, các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 để chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL